Miðstjórn ályktar um keðjuábyrgð, jöfnun lífeyrisréttinda og kjararáð

Miðstjórn Samiðnar samþykkti á fundi sínum í dag ályktanir þar sem skorað er á nýtt Alþingi, að eitt af fyrstu verkum þess verði að setja skýra löggjöf um keðjuábyrgð aðalverktaka og verkkaupa gagnvart starfsmönnum undirrverktaka.  Einnig samþykkti miðstjórnin áskorun á Alþingi og væntanlega ríkisstjórn, að afgreiða breytingar á lögum um lífeyrissjóði opinberra starfsmanna, en takist það ekki fyrir áramót eru forsendur fyrir samræmingu lífeyrisréttinda á almenna og opinbera markaðnum brostnar.  Þá samþykkti miðstjórnin ályktun þar sem bent er á að verði niðurstaða kjararáðs látin standa mun það leiða til endurskoðunar gildandi kjarasamninga þar sem viðmið kjararáðs verði haft að leiðarljósi.

Sjá samþykkt um keðjuábyrgð
Sjá samþykkt um jöfnun lífeyrisréttinda
Sjá samþykkt um kjararáð